Cách Chưng Yến Với Đường Phèn Giữ Nguyên Dinh Dưỡng

Yến Chưng Đường Phèn là một món ăn đặc biệt bổ dưỡng cho cơ thể được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tổ Yến Chưng Đường Phèn giúp bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng, bổ huyết, bổ thần kinh, phòng chống ung thư, ổn định huyết áp.

Công dụng của tổ yến chưng đường phèn

Tổ Yến Chưng Đường Phèn giúp bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng, bổ huyết, bổ thần kinh, phòng chống ung thư, ổn định huyết áp.

Trong Bài Viết Này Yến Sào Hoàng Việt .Vn sẽ giới thiệu cho quá khách: Cách Chưng Yến Với Đường Phèn đơn giản an toàn giữ nguyên dinh dưỡng. Để Chưng Yến Đường Phèn chúng ta trải qua ba bước dưới đây

Bước 1: Chuẩn Bị Tổ Yến và Vật Dụng Chưng Yến

Tổ Yến (01 Tai Yến)

Nước Sạch

Lá Dứa

Đường Phèn

Gừng

Rổ/Rá

Nồi Chưng

Dụng cụ làm sạch lông Yến (đối với những ai mua tổ yến nguyên tổ còn lông)

Chai Lọ Hũ để yến chưng sẵn đã rửa sạch

Bước 2: Sơ Chế Làm Sạch Lông Tổ Yến Sào

Tổ Yến Sào Nguyên Lông là một trong những nguyên liệu chính được sử dụng để làm Tổ Yến Chưng Sẵn. Tuy nhiên Yến Sào Thô thường không được làm sạch bởi nó là tổ được khai thác song và đóng gói ngay để cung cấp ra thị trường vì vậy trong Tổ Yến Sào Thô còn rất nhiều tạp chất và vi khuẩn, bụi bẩn. Chúng ta cần phải nhặt lông và làm sạch Tổ Yến trước khi đưa vào chưng nấu.

Tổ Yến Thô Còn Nguyên Lông – Yến Sào Hoàng Việt .Vn

Giai đoạn 1: Ngâm Nước Tổ Yến Sào Thô

Sử dụng nước sạch bình thường ngâm Tổ Yến khoảng 1 đến 2 tiếng(giờ đồng hồ), tùy thuộc vào độ dày mỏng của tổ yến sào thô mà chúng ta điều chỉnh thời gian ngâm sao cho phù hợp cho đến khi chúng ta quan sát các sợi Yến của Tổ Yến tơi ra là bắt đầu nhặt được lông và tạp chất.

Ngâm Nước Tổ Yến Thô Nguyên Lôngyến sào hoàng việt .vn
nhặt lông tổ yến thô – yến sào hoàng việt .vn

Giai đoạn 2: Tổ Yến Sào Thô sau khi ngâm để ráo nước

Cho tổ yến đã được để ráo nước và rổ, rá, khay, chậu vvv…. có gì dùng đó sau đó dùng nhíp để nhặt lông, nhặt tạp chất, chúng ta cần thường xuyên làm sạch nhíp trong quá trình nhặt lông bằng cách nhúng đầu nhíp vào bát hoặc chậu nước sạch.

Tổ yến thô sau khi nhặt sạch – yến sào hoàng việt .vn

Giai đoạn 3: Rửa Sạch Tổ Yến

Rửa sạch tổ yến sao khi được nhặt nhiều lần cho đến khi hết tạp chất. Lưu ý rửa kỹ bằng nước sạch tránh để lại tạp chất sẽ khí hũ yến chưng của chúng ta tanh và mất đi mùi vị ngon.

Trên thị trường có sẵn rất nhiều hãng sản xuất yến sào, tổ yến sào đã qua tinh chế, Yến sào tinh chế hay còn gọi là tổ yến tinh chế là những sản phẩm đã được các nhà nuôi chim yến làm sạch lông và các tạp chất người tiêu dùng mua về chỉ cần rửa sạch là có thể sử dụng để tiến hành chưng tổ yến theo nhu cầu của mình luôn được. Yến Sào Hoàng Việt .Vn khuyến cáo quý vị nên chọn loại tổ yến tinh chế/ yến sào tinh chế để tiến hành nấu món yến chưng đường phèn nhằm tiết kiệm thời gian, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tổ Yến Tinh Chế Cao Cấp – yến sào hoàng việt .vn

Bước 2: Cách Sơ Chế và Làm Sạch Tổ Yến Tinh Chế/Yến Sào Tinh Chế

Tổ Yến Tinh Chế là tổ yến sau khi được khai thác đã được các nhà nuôi yến đem về sơ chế và đóng gói đẹp mắt người tiêu dùng chỉ cần mua về và sử dụng ngay không phải tốn thời gian, công sức.

Giai đoạn 1: Ngâm Nước Tổ Yến Tinh Chế

Ngân Tổ Yến Tinh Chế vào nước lạnh khoảng 20 đến 30 phút thời gian ngâm tùy thuộc vào độ dày mỏng của Tai Yến.

Ngâm nước yến tinh chế 20 phút – yến sào hoàng việt .vn

Giai đoạn 2: Làm Sạch Tổ Yến

Làm sạch tạp chất ở trong Tổ Yến đã được ngâm vì dù đã qua chế biến nhưng không tránh khỏi Tổ Yên Tinh Chế còn tồn tại một chút tạp chất và bụi bẩn

Làm sạch yến tinh chế trước khi dùng – yến sào hoàng việt .vn

Giai đoạn 3: Rửa Sạch Tổ Yến và Để Ráo Nước

Rửa sạch Tổ Yên Sào đã được làm sạch tạp chất sau đó để ráo nước là sử dụng được.

Bước 3: Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Với Đường Phèn

Sau khi đã có được nguyên liệu là Tổ Yến đã được làm sạch, Đường Phèn, Nước, Lá Dứa, Gừng, và các dụng cụ chưng yến khác chúng ta bắt đầu tiến hành quá trình chưng yến đường phèn

Giai Đoạn 1: Đun nước tinh khiết với lá dứa để lấy nước thơm

Nước lá dứa thơm – yến sào hoàng việt .vn

Giai Đoạn 2: Cho Tổ Yến vào bát, sau đó cho thêm 450ml nước lá dứa vào bát để chuẩn bị quá trình chưng yến. Sau đó đặt tô yến vào nồi chưng.

Lưu ý: đặt bát chưng yến lên cái khăn để không cho nhiệt độ tiếp xúc trực tiếp với bán sẽ khiến cho yến chưng song sẽ không ngon.

Chưng Yến khoảng 20 phút bằng lửa nhỏ hoặc vừa là được.

Cách chưng yến sào với đường phèn tại nhà

Giai Đoạn 3: Sau đó cho đường phèn vào bát yến đã chưng sao cho vừa với khẩu vị rồi chưng tiếp 1 – 2 phút rồi tắt bếp.

Lưu Ý:

== Nếu nấu tổ yến chưng đường phèn cho người lớn thì chúng ta có thể cho thêm 1 vài lát gừng vào bát chưng yến để tăng độ thơm ngon và khử mùi tanh của tổ yến tự nhiên.

== Không nên cho gừng vào nồi chưng yến rành cho trẻ nhỏ bởi nhiều trẻ sợ mùi gừng và không ăn yến có gừng.

Để Yến trong nồi chưng cho tới khi nồi ấm (hết nóng) chúng ta bỏ bát yến chưng đường phèn thành phẩm ra và cho vào hũ, bát để sử dụng ngay hoặc bảo quản vào ngăn mát tủ lạnh.

Yến Chưng Với Đường Phèn Hoàn Thành Và Có Thể Sử Dụng Ngay

Chúc mừng chúng ta đã hoàn thành cho bản thân và người thân trong gia đình món Yến Chưng Đường Phèn ngon, bổ dưỡng, an toàn.

Cách sử dụng tổ yến chưng đường phèn tiết kiệm bồi bổ sức khỏe

= Yến Chưng Đường Phèn có thể sử dụng đơn giản và dễ dàng

= Yến Chưng Đường Phèn phù hợp với trẻ em cho đến người cao tuổi

= Yến chưng đường phèn nên sử dụng vào trước bữa ăn sáng 20 phút

= Yến chưng đường phèn cũng có thể sử dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ (lúc bụng đói là tốt nhất)

Lưu ý khi sử dụng yến sào:

== Trẻ em dưới 6 tháng tuổi không nên sử dụng yến chưng đường phèn

== Mẹ Bầu dưới 3 tháng thai kỳ không nên sử dụng yến sào/tổ yến

Yến Chưng Đường Phèn Chưng Sẵn

Tổ Yến Chưng Đường Phèn chưng sẵn là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai bận rộn, không có nhiều thời gian mà vẫn muốn được bồi bổ sức khỏe bằng Yến Sào.

Lựa chọn thương hiệu uy tín được nhiều người tin dùng. Có đầy đủ thông tin xuất sứ, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Lựa chọn yến chưng sẵn đường phèn có hàm lượng yến từ 30% trở lên sẽ là một lựa chọn tối ưu. Bởi vì, yến chưng đường phèn chưng sẵn có hàm lượng yến 30% sẽ có độ đậm đặc tương đương như yến sào chúng ta tự chưng.

Cách Bảo Quản Yến Chưng Với Đường Phèn Tại Nhà

Yến chưng với đường phèn tự chưng tại nhà có ưu điểm là được chưng theo ý mình. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng và khẩu vị có thể nấu nhiều tổ yến hoặc ít tổ yến và nhiều đường hoặc ít đường tùy sở thích. yến chưng tại nhà có một nhược điểm là không bảo quản được lâu bởi không sử dụng chất bảo quản và không qua giai đoạn hấp tiệt trùng như sản xuất công nghiệp vì vậy thời gian sử dụng tốt nhất không quá 7 ngày kể từ ngày nấu.

Bảo quản yến chưng tại nhà bằng cách đong yến ra các hũ có nắp đậy kín khít, để nguội và cha vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

Để đảm bảo an toàn chúng ta nên bỏ hũ nào ra thì ăn hết hũ đó trong ngày.

Khuyến cáo: tốt nhất là nấu ngày nào ăn ngày đó là đảm bảo an toàn và bảo đảm chất dinh dưỡng tốt nhất.

Ở Đâu Bán Tổ Yến Cao Cấp Tại Hà Nội?

Ở Đâu Bán Yến Chưng Sẵn Chất Lượng Cao Tại Hà Nội?

Yến Sào Hoàng Việt .Vn là đơn vị phân phối Tổ Yến và Yến Chưng Sẵn hàng đầu tại Hà Nội và Các Tỉnh Thành Phía Bắc. Chúng tôi chuyên về Tổ Yến Thiên Nhiên Cao Cấp bao gồm khá nhiều loại để khách hàng có thể lựa chọn. Ngoài ra chúng tôi còn phân phối các loại Yến Chưng Sẵn có hàm lượng tổ yến lên đến 30% được khách hàng tại nhiều thị trường đánh giá cao.

Quý khách có thể tham khảo thêm về các sản phẩm dưới dây:

=== Tổ Yến

=== Yến Chưng Sẵn

Địa Chỉ: Số 1, Ngõ 45, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website Chính Thức: https://yensaohoangviet.vn

Tổng Đài Chính Thức Zalo 24/7: 0834123888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *