Cách chưng yến đường phèn gừng tại nhà đơn giản giữ nguyên dinh dưỡng

Posted on Cách Chưng Yến 217 lượt xem
Rất nhiều khách hàng mua Tổ Yến của Https://yensaohoangviet.vn hỏi chúng tôi về Cách chưng yến đường phèn gừng tại nhà đơn giản giữ nguyên dinh dưỡng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho quá khách biết được quy trình đầy đủ để chưng một nồi tổ yến với đường phèn và gừng tại nhà đảm bảo an toàn, nhanh, dễ dàng và đảm bảo chất giữ nguyên chất dinh dưỡng. Anh chị em hãy đọc tiếp phía dưới.

Bước 1: Chuẩn Bị Nguyên Liệu

Những nguyên liệu vật liệu cần có để tiến hành nấu món yến chưng đường phèn gừng

 • Tổ yến
 • Lá Dứa
 • Gừng
 • Đường phèn
 • Nước Tinh Khiết
 • Nồi Chưng
 • Bát Chưng
 • Hũ, Lọ, Chai đựng
 • Khay, Đìa, Thìa, Rổ, Rá, Vá
 • vv.v…..

Bước 2: Làm Sạch Tổ Yến Sào

Tổ Yến Thô Còn Lông

Tổ yến thô còn lông là tổ yến được khai thác từ thiên nhiên hoặc tại các nhà yến nuôi được đóng gói ngay để bán cho khách hàng.

Bước 1: Ngâm Tổ Yến Thô Vào Nước

Để sử dụng Tổ yến thô còn lông chúng ta cần phải làm sạch tổ yến trước khi sử dụng bao gồm công đoạn ngâm nước lạnh khoảng 1 đến 2 giờ cho tới khi các sợi yến tách ra.

Bước 2: Nhặt Lông và Tạp Chất

Sau khi sợi Yến tách ra chúng ta vớt tổ yến ra khay để tiến hành nhặt lông, nhặt tạp chất, rửa sạch lông, tạp chất và để khô yến đã làm sạch lông

Bước 3: Rửa sạch

Sau khi nhặt sạch lông và tạp chất chúng ta tiến hành rửa yến nhiều lần để cho hết tạp chất sau đó cho vào rá lỗ để cho ráo nước.

Tổ Yến Tinh Chế

Bước 3: Làm Sạch Lá Rứa và Gừng

Lá Rứa và Gừng làm sạch và cắt miếng đế sử dụng trong quá trình làm nước chưng yến

Bước 4: Tiến Hành Đun Nước Chưng Yến

Cho Nước và Lá Dứa và Gừng vào đung sôi sau đó chắt lấy nước để sử dụng nước này vào công đoạn chưng yến. Chúng ta có thể để gưng lại cho vào bát yến ở giai đoạn sau cũng được.

Bước 5 Tiến Hành Chưng Yến

Cho Yến Vào Nước Yến vào bát sứ hoặc bát chuyên dùng để chưng yến thì càng tốt

Đổ nước theo nhu cầu của bạn, tùy vào lượng yến tùy vào sở thích mà các bạn chưng nhiều nước hay ít người, nhiều yến hay ít yến.

Cho bát chưng yến vào nồi chưng cách thủy. lưu ý cần lót một cái khăn ở bên dưới đáy bát để chánh nhiệt độ cao của đáy nồi tác động trực tiếp vào bát yến làm yến bị biến chất, chín không đồng đều mất ngon.

Chưng yến trong 20 đến 30 phút bằng lửa nhỏ. sau đó tắt bếp cho đường phèn và gừng vào bát chưng đun tiếp chừng 1 – 2 phút thì tắt bếp và để nguyên nồi chưng yến ở trên bếp cho đến khi nồi nguội ấm thì chúng ta cho bát chưng yến đã được nấu song ra để sử dụng hoặc đóng gói vào hũ chai lọi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Hướng Dẫn Sử Dụng Yến Sào Chưng Đường Phèn Gừng

Tổ Yến Sào Chưng Đường Phèn Gừng thường được sử dụng cho người lớn

Đối với trẻ em cần phải cho trẻ ăn thử xem trẻ có phù hợp với vị cay của gừng hay không nếu trẻ ăn được thì tiếp tục cho trẻ ăn tiếp.

Nên sử dụng Tổ Yến Sào Chưng Đường Phèn mỗi tuần từ 3 đến 4 lần. Phù hợp là sử dụng thường xuyên cách 1 ngày ăn 1 ngày. Không nên ăn quá nhiều bởi cái gì nhiều cũng không tốt

Lưu Ý:

 • Các Chị Em đang mang bầu dưới 3 tháng tuổi không nên ăn tổ yến sào.
 • Trẻ em dưới 6 tháng tuổi không nên ăn yến sào
 • Những người huyết áp cao và bị nóng trong không nên lạm dụng gừng cho các món ăn của mình.

Cách Bảo Quản Tổ Yến Sào Chưng Đường Phèn Gừng

Khuyến cáo tốt nhất là chúng ta chưng tổ yến tại nhà thì nên sử dụng ngay.

Ưu điểm của Chưng Tổ Yến Chưng Đường Phèn Gừng tại nhà là chúng ta được chế biến theo sở thích và nhu cầu của mình. Bạn có thể chưng nhiều tổ yến hoặc ít tổ yến tùy ý. Bạn có thể cho nhiều đường phèn hoặc ít đường phèn theo sở thích của mình. Không sử dụng chất bảo quản nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Nhược điểm là Tổ Yến Sào Chưng Đường Phèn Gừng mà chúng ta tự chưng tại nhà sẽ không có chất bảo quản vì vậy không thể để được lâu. Bảo quản tối đa từ 5 đến 7 ngày kể từ ngày chưng. Chúng ta nên sử dụng càng sớm càng tốt.

Để bảo quản tổ yến sào chưng tại nhà chúng ta cần phải đựng vào các hũ, chai, lọi có nắp đậy kín sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Hãy nhớ sử dụng những hũ yến chưng tại nhà trước 7 ngày nhé bạn.

Ở Đâu Bán Tổ Yến Cao Cấp Tại Hà Nội?

Ở Đâu Bán Yến Chưng Sẵn Chất Lượng Cao Tại Hà Nội?

Yến Sào Hoàng Việt .Vn là đơn vị phân phối Tổ Yến và Yến Chưng Sẵn hàng đầu tại Hà Nội và Các Tỉnh Thành Phía Bắc. Chúng tôi chuyên về Tổ Yến Thiên Nhiên Cao Cấp bao gồm khá nhiều loại để khách hàng có thể lựa chọn. Ngoài ra chúng tôi còn phân phối các loại Yến Chưng Sẵn có hàm lượng tổ yến lên đến 30% được khách hàng tại nhiều thị trường đánh giá cao.

Quý khách có thể tham khảo thêm về các sản phẩm dưới dây:

=== Tổ Yến

=== Yến Chưng Sẵn

Địa Chỉ: Số 1, Ngõ 45, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website Chính Thức: https://yensaohoangviet.vn

Tổng Đài Chính Thức Zalo 24/7: 0834123888

Tags:cách chưng yến đường phèn cách chưng yến đường phèn gừng chưng yến đường phèn hvnest to yen tổ yến cao cấp tổ yến sào tổ yến sào chưng đường phèn tổ yến thượng hạng tổ yến tự nhiên yến chưng đường phèn yen sao yến sào hoàng việt yen sao hoang viet yến sào thượng hạng yến sào tự nhiên yensao yensaohoangviet

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *